DBZ coin là gì? Chi tiết về dự án Diamond Boyz Coin (DBZ token)

Thời gian gần đây, đồng Diamond Boyz coin của tỷ phú kim cương gốc Việt Johnny Đặng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đồng coin này rất phù hợp với những ai thường xuyên giao dịch mua bán kim cương trong chuỗi cửa hàng của Johnny Đặng. Và để giúp các bạn hiểu rõ DBZ coin là gì và có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa này không, mời bạn cùng charityspace.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Diamond Boyz Coin (DBZ coin) là gì?

Diamond Boyz coin (DBZ) là đồng tiền mã hóa được xây dựng theo tiêu chuẩn BEP20 của Binance Smart Chain nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và công nghệ Blockchain. DBZ được chính thức ra mắt trong khoảng 22/6/2021 và có mối quan hệ gắn bó với những người nổi tiếng trên thế giới thông qua mạng lưới của nhà sáng lập Johnny Đặng – một triệu phú kim cương gốc Việt nổi tiếng.

diamond boyz coin la gi

Hệ sinh thái The Diamond Boyz coin gồm những sản phẩm như sau:

 • Diamond Swap: Đây là một thị trường độc quyền chuyên biệt với những giải pháp dành cho các doanh nghiệp và các người nghệ sĩ, nhạc sĩ, hay những người sáng tạo nội dung muốn ứng dụng công nghệ blockchain giúp công việc của họ diễn ra hiệu quả, đồng thời thu về nhiều lợi ích hơn. Tại Diamond Swap bạn có thể mua và bán các NFT, hay vé hòa nhạc có sẵn trên Marketplace bằng đồng DBZ.
 • Diamond Chain: Đây là blockchain của dự án được xây dựng với mục đích hỗ trợ truy xuất và định giá kim cương, giúp người dùng có thể theo dõi kim cương từ nguồn cho đến khi mua.

Dự án Diamond Boyz coin có gì nổi bật?

Dự án này có các đặc điểm nổi bật rất đáng chú ý như sau:

1. Triển khai blockchain Diamond Chain

Ngành công nghiệp kim cương là ngành phi lợi nhuận đã tạo ra hơn 350 tỷ đô mỗi năm trên toàn cầu. Tuy nhiên, kim cương rất khó truy xuất nguồn gốc và định giá. Diamond Chain đã được ra đời để giải quyết vấn đề này.

Khi sử dụng Diamond Chain, bạn sẽ truy xuất được kim cương có nguồn gốc nào từ đầu cho đến khi mua. Hiểu đơn giản nhất thì bằng việc ứng dụng công nghệ blockchain mà người mua kim cương sẽ biết được khởi nguồn của sản phẩm này đến từ đâu, đã qua tay những người chủ sở hữu nào… Nhờ vậy mà Diamond Chain sẽ giúp bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm.

Diamond Chain làm được việc này bằng cách phát hành các chứng chỉ kỹ thuật số thông minh trên blockchain có tính bảo mật cao và không thể bị giả mạo để xác minh tính xác thực của những sản phẩm kim cương này.

Trong tương lai khi công nghệ Blockchain ngày một phát triển mạnh mẽ, DBZ cũng sẽ được ứng dụng để cung cấp năng lượng cho Diamond Chain và sử dụng để hoán đổi NFT.

2. Trong tương lai DBZ được sử dụng để hoán đổi kim cương

Diamond Boyz Coin được ra đời với mục đích đầu tiên là giúp các khách hàng có thể dễ dàng thanh toán khi mua kim cương tại chuỗi cửa hàng của Johnny Đặng. Trong tương lai không xa những người nắm giữ DBZ sẽ có cơ hội mua kim cương tại cửa hàng của Johnny bằng chính đồng tiền mã hóa này.

Thông tin chi tiết về DBZ token

 • Tên Token: Diamond Boyz Coin
 • Mã Token: DBZ
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
 • Tiêu chuẩn: BEP20
 • SmartContract: 0x7a983559e130723b70e45bd637773dbdfd3f71db
 • Decimals: 18
 • Tổng cung: 1,000,000,000 DBZ
 • Sàn giao dịch: Bitmark, Pancakes Wap, LBank, Bibox,…

Phân bổ Token

 • Market corner: 25%
 • NFT corner: 25%
 • Development corner: 25%
 • Charity & Promotion corner: 25%

dbz token

DBZ coin dùng để làm gì?

Diamond Boyz coin được sử dụng làm phí giao dịch cho các giao dịch, xác minh và phân phối kim cương, trang sức. Trong tương lai DBZ coin có thể trở thành một đồng tiền điện tử quốc tế chuyên để sử dụng trong các giao dịch mua bán kim cương.

Có nên đầu tư vào đồng coin DBZ không?

Dự án Diamond Boyz coin mới chỉ ở giai đoạn đầu là phát hành token trên Binance Smart Chain và đang gây ra rất nhiều tranh cãi về tính ứng dụng cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

Việc có nên đầu tư vào đồng coin DBZ là tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, nắm rõ những ưu và nhược điểm của nó như sau:

Ưu điểm

 • Jonny Đặng có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn và quan hệ rộng nên sẽ huy động được nhiều người sử dụng đồng coin DBZ.
 • Vì có tiềm lực kinh tế lớn nên “vua kim cương” Jonny Đặng có thể sẽ phát triển đồng coin ngày ngày một phát triển hiện đại và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng.
 • Mục đích của dự án rất rõ ràng là hỗ trợ cho việc giao dịch, đảm bảo tính xác thực và phân phối cho thị trường hàng trang sức, đặc biệt là trang sức kim cương, NFT và cả thị trường giải trí.
 • Tập trung vào một thị trường kinh tế rất lớn chính là nền công nghiệp kim cương với tổng khối lượng doanh thu mỗi năm lên đến 350 tỷ đô la Mỹ. Nhờ có coin DBZ mà bất kỳ ai cũng đều có thể xác thực được thông tin và quá trình nguồn gốc hình thành trước khi sở hữu kim cương.

dong coin dbz

Nhược điểm

 • Đồng coin DBZ hiện nay đang không ổn định, biến động mạnh. Đặc biệt, giá DBZ coin liên tục bị tụt trong thời gian gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại (T3/2022) thì đồng coin của dự án Diamond Boyz Coin đã tụt hơn 87% giá trị tính từ mức đỉnh.
 • Xích mích giữa Johnny Đặng và Khoa Pug khiến giá đồng coin DBZ giảm rất đáng kể từ mốc 0,067 USD xuống chỉ còn 0,056 USD. Sau khi ồn ào, Khoa Pug từng chia sẻ việc mua đồng coin Diamond Boyz Coin chỉ là để duy trì mối quan hệ với Johnny Đặng và hoàn toàn không kêu gọi mọi người đầu tư vào đồng tiền ảo này.
 • Dự án chưa có nhiều thông tin và chỉ mới ở giai đoạn lên ý tưởng, thậm chí vào thời điểm viết bài vẫn không thể truy cập vào website chính thức của dự án.
 • Đây là một token dành trong hệ sinh thái của công ty Johnny Dang nên nhu cầu phổ biến chưa cao.
 • Theo thông tin của Whitepaper của dự án, Chứng chỉ kỹ thuật số trên nền tảng blockchain (DBZ Diamond Digital Certificate) vẫn chỉ dự định tương lai của dự án. Trong khi, đây cũng lại chính là điểm cốt lõi mà dự án cần phải tập trung vào.
 • Hơn nữa, Diamond Boyz Coin cũng cho biết việc nắm giữ đồng tiền ảo là hoàn toàn rủi ro và khi đó công ty Johnny Dang & Co sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ một tổn thất hay lợi ích nào với người dùng.

Kết luận

Mặc dù là đồng tiền mã hóa của nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn là tỷ phú kim cương Johnny Đặng và có mục đích sử dụng rõ ràng giúp người dùng thu về nhiều lợi ích trong các giao dịch kim cương. Tuy nhiên, theo quy định của Pháp luật tại Việt Nam thì tiền ảo không phải là tiền hệ hay hình thức thanh toán hợp pháp. Do đó, tốt nhất bạn nên đợi thêm một thời gian nữa đến khi các thông tin về dự án hoàn toàn được công bố thì hãy xem xét để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ về DBZ coin là gì và các thông tin liên quan đến dự án Diamond Boyz coin, hy vọng đã giúp bạn mở mang thêm kiến thức về tiền mã hõa của mình. Chúc các bạn thành công!