Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance chi tiết nhất 2022

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay với số lượng người tham gia đăng ký Binance đông đảo mỗi ngày. Tuy nhiên, Binance vẫn bị đánh giá là rắc rối trong khâu xác minh tài khoản, bảo mật 2FA. Do đó, với mong muốn giúp khách hàng đăng ký tài khoản Binance dễ dàng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách đăng ký, xác minh danh tính, bảo mật 2FA. Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối trong các vấn đề này thì hãy theo dõi hết bài viết này của chúng tôi nhé! 

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu chính thức ra mắt vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao (CZ) – người Canada gốc Trung Quốc, người đã tạo ra phần mềm giao dịch tần số cao. Binance cung cấp hơn 100 loại tiền điện tử và từ khi thành lập đến nay sàn luôn lọt top những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

san binance

Ban đầu trụ sở của Binance được đặt ở Trung Quốc nhưng sau đó do quy định ngặt nghèo về tiền điện tử của nước này mà sàn đã chuyển trụ sở. Tuy nhiên, đến nay trụ sở của Binance đang được đặt tại đâu lại là một ẩn số.

Để hiểu hơn về Binance chúng ta sẽ cùng điểm qua về một số ưu điểm nổi bật của sàn như sau:

 • Binance tuyên bố có thể xử lý tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây. Điều này có thể thấy tốc độ giao dịch của sàn khá nhanh chóng, khó có sàn nào vượt qua.
 • Binance đã khẳng định được sự uy tín của mình khi nhận được giấy phép của FCA – cơ quan quản lý tài chính Anh Quốc.
 • Phí giao dịch Binance từ 0,1% đến 0.001% và thậm chí sẽ thấp hơn nếu bạn thanh toán bằng Binance Coin.
 • Có quỹ bảo hiểm khách hàng để bảo vệ tiền của khách hàng.
 • Chính sách bảo mật vô cùng tốt. Ngoài bảo mật 2FA thì Binance còn cung cấp mật mã hóa PGP và API để bảo vệ tài khoản người dùng.
 • Binance còn phát hành coin riêng để giảm phí giao dịch cho người dùng.
 • Binance cung cấp hàng trăm ngàn loại tiền điện tử và đang dạng các dịch vụ từ Spot, futures, tài chính, OTC…
 • Binance cung cấp một nền tảng giao dịch vô cùng đơn giản, hỗ trợ bởi 15 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt.
 • Đa dạng các chương trình khuyến mãi.
 • Hỗ trợ nạp và rút tiền fiat và tiền điện tử. Tuy nhiên, hiện nay Binance chưa hỗ trợ nạp, rút qua VND.
 • Hỗ trợ mua bán ngang hàng P2P.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Tạo tài khoản Binance vô cùng đơn giản và để giúp bạn đọc dễ hình dung trong phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký cả trên điện thoại và máy tính. Cụ thể như sau:

Tạo tài khoản Binance trên App điện thoại

Bước 1: Tải App Binance

Hãy truy cập vào CH Play hoặc App Store và gõ từ khóa tìm kiếm “Binance”. Sau đó thực hiện tải xuống thiết bị di động để bắt đầu các bước đăng ký Binance

Bước 2: Mở ứng dụng Binance và nhấn chọn xác nhận quốc gia/khu vực cư trú là Việt Nam. Sau đó chọn tạo tài khoản.

Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn, sau đó điền địa chỉ email và mật khẩu bạn muốn sử dụng cho tài khoản Binance của mình. Điền email và mật khẩu bạn mong muốn cho tài khoản Binance của mình.

Tiếp đến, hãy đọc kỹ Điều khoản sử dụng (TOU) và nhấn vào “tiếp theo”. 

CHÚ Ý:

 • Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, mật khẩu của bạn phải có chứa ít nhất 8 ký tự, bào gồm một chữ số và một chữ cái in hoa.
 • Nếu bạn được bạn bè, người thân của mình giới thiệu đăng ký Binance thì hãy điền ID giới thiệu của người bạn đó (Sau khi đã đăng ký, bạn không thể thay đổi ID giới thiệu)

Bước 4: Sau khi nhấn vào nút “Đăng ký”, sẽ có một câu xác minh ghép hình trượt hiện lên, hãy vui lòng kéo thanh trượt để hoàn thành bước xác minh đó.

dang ky binance

Bước 5: Khi đã hoàn thành bước xác minh với hình, hệ thống sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký trước đó. Hãy vui lòng kiểm tra hộp thư đến trong email để xác nhận các bước đăng ký trong thời gian tối đa 10 phút.

dang ky tai khoan binance

Điền mã code được gửi trong hộp thư đến để xác nhận tài khoản Binance trong email đã đăng ký trước đó

Bước 6: Sau khi điền mã xác nhận, tài khoản Binance của bạn đã được tạo thành công.

Đăng ký tài khoản Binance trên Website

Bước 1: Truy cập vào website của sàn Binance

Bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của Binance. Hoặc bạn có thể bấm vào link Binance.com để thực hiện việc đăng ký.

Bấm vào nút “Register Now” (Đăng ký ngay).

tao tai khoan binance

Bước 2: Xác nhận thông tin cá nhân

Binance sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận địa điểm cư trú “Bạn sống ở đâu?” và bạn chỉ cần chọn đúng quốc gia mà bạn đang sinh sống và nhấn “Xác nhận” là sẽ hoàn thành.

cach dang ky binance

Bước 3: Nhấp chọn tạo tài khoản cá nhân. Điền thông tin cá nhân đầy đủ để thực hiện đăng ký như: email, mật khẩu, ID giới thiệu (nếu có).

Bước 4: Xác nhận các điều khoản của Binance

Trước khi hoàn tất đăng ký Binance, bạn nên đọc ký các quy định của sàn giao dịch này đã đưa ra cho khách hàng để tránh được những lỗi cơ bản khi đã tham gia vào sân chơi này.

Sau khi đọc xong và đồng ý với các điều khoản trên, tích vào ô “Tôi đồng ý với những Điều khoản này”. Sau đó nhấn “Tiếp theo”.

Bước 5: Nhập mã xác minh được gửi về email của bạn

xac minh email

Bước 6: Nhập số điện thoại dùng cho tài khoản của bạn rồi nhấn tiếp theo. Nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại của bạn.

Hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở trên một mã xác thực gồm 6 chữ số qua tin nhắn SMS. Hãy vui lòng kiểm tra tin nhắn trong điện thoại và nhanh chóng nhập mã xác thực. Nếu quá 30 giây, mã xác thực đã gửi về máy của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, khi đó bạn cần nhấn “Gửi lại” để nhận một mã mới có hiệu lực.

Nếu trong trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận thì hãy bấm “bạn chưa nhận được mã” để có thể nhận lại được mã xác thực mới.

Sau khi nhập mã xác thực thành công có nghĩa là bạn đã thành công đăng ký sàn Binance cho chính mình. Xin chúc mừng bạn!

cach tao tai khoan binance

 Cách bảo mật 2FA cho tài khoản

Sau khi đăng ký Binance thành công, để bảo vệ tài khoản, bạn cần xác thực mã bảo mật 2FA bằng những bước sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Binance mà bạn đã đăng ký, nhấn vào mục “Hồ sơ” và sau đó click vào phần “Bảo mật”

xac thuc 2fa binance

Bước 2: Kích hoạt chức năng xác thực 2 yếu tố cho tài khoản của bạn

Để tiến hành việc kích hoạt tính năng 2FA, nhấn nút “Bật” (“Enable”) trong phần Google Authenticator (Recommended) như dưới đây.

xac thuc sms binance

Bước 3: Tiến hành tải app Google Authenticator

Sau đó, bạn cần tải xuống thành công ứng dụng Google Authenticator về thiết bị di động của bạn. Khi hoàn tất việc tải ứng dụng, bấm “Tiếp tục” để đi tới bước tiếp theo.

tai app Google Authentication

Bước 4: Xác nhận bằng việc quét mã QR

Trên màn hình lúc này sẽ hiện đến mục Scan QR code, hãy quét mã QR này bằng cách mở ứng dụng Google Authenticator vừa tải xuống và thực hiện quét mã. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”(Next) để tới bước tiếp theo.

Lưu ý: Nếu có lỗi trong việc quét mã hoặc thiết bị hay ứng dụng của bạn bị lỗi không thể hoạt động được thì bạn có thể chọn cách làm thủ công, đó là nhập khóa như thông thường.

nhap ma 2fa theo cach thu cong

Nhấn nút “+” để thêm mã xác thực.

Bước 5: Lưu thêm khóa dự phòng

Khóa dự phòng là một loại khóa vô cùng quan trọng với mỗi tài khoản Binance của người dùng. Vì nếu trong trường hợp tài khoản Binance bị xâm nhập hay bị khóa tài khoản, bạn có thể sử dụng chính mã khóa dự phòng này để có thể mở lại, khôi phục tài khoản của mình. Vì vậy, bạn cũng cần phải lưu giữ cẩn thận mã khóa dự phòng này để khi cần.

luu khoa du phong

Bước 6: Nhận mã xác thực từ Google Authenticator

Nhấn vào nút “Get code” để tài khoản Binance gửi tới bạn một mã xác thực trong Email. Sau đó, hãy nhập lại toàn bộ code vào những mục tương ứng như trong hình dưới đây (nhập cả code được gửi từ Google Authenticator vừa tạo ở bước 5 để bật tính năng 2FA).

xac minh google authenticator

Bước 7: Hoàn tất quy trình

Sau khi nhập hoàn tất các mã code theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo đã bật thành công Google Authenticator trong hệ thống. Khi đó, mã bảo mật đa lớp 2FA đã thành công được kích hoạt với tài khoản của bạn rồi.

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Đối với mỗi tài khoản Binance, việc xác minh bằng KYC đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó không những là yêu cầu của Binance, mà còn giúp bảo vệ cho tài khoản của bạn. Để thực hiện KYC cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, để tiến hành KYC thì bạn nên chuẩn bị bên mình một số giấy tờ tùy thân như: Căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu thiết yếu trên chúng ta hãy tiến hành những bước xác minh KYC nhé!

Bước 2: Truy cập và đăng nhập vào tài khoản Binance. Sau đó tìm và chọn vào “Trung tâm người dùng”- xác minh (Identification)

xac minh danh tinh tren binance

Bước 3: Để tiến hành các quy trình xác minh danh tính, bạn bấm chọn nút “Xác minh” (Verify) tại cửa sổ “Tài khoản xác minh của bạn”.

Bước 4: Lựa chọn các cấp độ xác minh

Để xác minh được diễn ra, bạn phải lựa chọn một trong hai cấp độ xác minh sau:

 • Cấp độ xác minh thường.
 • Cấp độ đã xác minh cộng (Plus).

chon cap do xac minh danh tinh

Bước 5: Nhấn chọn Start Now

Bước 6: Chọn Quốc gia của bạn

huong dan dang ky binance

Sau đó chọn nút “Continue”

Bước 7: Tải ảnh giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị trước đó

Bước này, bạn hãy tải lên ảnh CCCD/CMND, bằng lái xe, hộ chiếu,… những giấy tờ tùy thân vẫn còn giá trị và hiệu lực sử dụng lên hệ thống.

dang ky san binance

Chọn loại giấy tờ bạn muốn dùng xác minh và nhấn nút “Continue”.

Lưu ý: Đối với những loại giấy tờ tùy thân, bạn phải chụp và tải lên cả mặt sau và mặt trước với chất lượng ảnh rõ nét, chính xác nhất. Vì nếu hình ảnh có chất lượng thấp như bị mờ, không rõ thông tin thì hệ thống sẽ không thể tiếp nhận cũng như nhận dạng và tiến hành xác minh tài khoản Binance của bạn.

xac minh danh tinh tren binance

Tải lên (upload) cả 2 mặt của giấy tờ bạn chọn để xác minh và nhấn “Continue”.

Bước 8: Tải ảnh chụp chân dung của bạn cùng giấy tờ

Sau khi hoàn tất bước xác minh với giấy tờ tùy thân, lúc này hệ thống Binance sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho hệ thống một tấm hình chân dung của của bạn cùng giấy tờ đã xác minh ở bước 6 để hệ thống có thể xác định được giấy tờ tùy thân đó là của bạn. Sau đó, bạn hãy tải ảnh lên bằng cách nhấn “Upload Frontpage”để tải hình lên và nhấn “Tiếp tục”(Continue) là hoàn thành.

anh chan dung danh tinh

Lưu ý: Giống nhau ảnh giấy tờ tùy thân mà bạn đã tải lên trước đó, bức ảnh chân dung cũng cần phải chụp thật rõ mặt, chính xác và phải có chất lượng ảnh đạt tiêu chuẩn với dung lượng từ 10KB đến 5120KB để hệ thống có thể xác thực được tài khoản của bạn một cách chính xác nhất.

Bước 9: Xác minh với khuôn mặt

Khi hoàn thành xong các bước trên, bạn cần xác minh khuôn mặt theo yêu cầu hệ thống hiện lên. Đầu tiên, nhấn nút “Continue” và xác minh khuôn mặt của bạn theo yêu cầu. Chỉ cần đặt Camera cận mặt, đủ để hệ thống có thể quét và xác minh khuôn mặt của bạn.

xac minh khuon mat tren binance

Lưu ý: Khi tiến hành xác minh với khuôn mặt, bạn không được đội mũ, đeo kính, sử dụng các loại dụng cụ nào khiến che mất mặt của bạn như filter. Và bạn phải chụp ở nơi có đầy đủ ánh sáng, vì góc máy quá tối sẽ khiến hệ thống khó xác nhận khuôn mặt bạn.

Nếu máy tính của bạn không có Camera thì bạn có thể chuyển sang xác minh khuôn mặt qua Camera điện thoại bằng cách quét mã QR nhé.

xac minh khuon mat bang ma qr

Quét mã QR để tiến hành xác minh bằng điện thoại.

Bước 10: Thông báo thành công

Bạn chỉ cần chờ thông báo xác nhận đã thành công từ Binance gửi về Email là bạn đã hoàn thành các quy trình và thành công cài đặt mã xác thực KYC cho tài khoản của mình.

Lưu ý: Để thực hiện các bước xác minh vô cùng dễ dàng nhưng người dùng vẫn nên lưu ý một vài điều sau để tránh việc bị báo lỗi trong quá trình thực hiện xác minh KYC:

 • Thời gian xác thực chỉ có hiệu lực trong tối đa 15 phút. Vậy nên mọi thao tác của bạn đều phải thực hiện thật nhanh chóng, chính xác và không nên tải lại trình duyệt để tránh việc bị gián đoạn giữa các bước.
 • Nên chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ tùy thân cũng như ảnh chân dung chụp chung với giấy tờ đó như đã yêu cầu để tiết kiệm thời gian xác minh cũng như giúp đẩy nhanh quá trình.
 • Hãy cẩn thận khi xác minh tài khoản của mình vì bạn chỉ có thể thực hiện việc xác minh tài khoản 10 lần/ngày.

Kết luận

Trên đây là những chi tiết về toàn bộ các cách đăng ký tài khoản Binance cũng như những hướng dẫn tạo tài khoản Binance mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng đăng ký Binance và sử dụng sàn giao dịch này thật dễ dàng. Hãy thử sức bản thân và tham gia vào thị trường tiền điện tử đầy sôi động, mang đến vô vàn lợi nhuận hấp dẫn này nhé! Nhưng bạn vẫn nên cẩn trọng khi quyết định vào thị trường này bởi nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ và rủi ro lớn nếu bạn không biết cách xử lý đấy nha.