Binance là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất

Binance luôn là một trong 3 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Đặc biệt sàn còn có số lượng người tham gia khá đông đảo từ khắp các nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy Binance là gì? Sàn binance có uy tín hay không? Hãy cùng charityspace.net đánh giá chi tiết về sàn trong bài viết này nhé!

Sàn Binance là gì?

Binance là một loại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới được thành lập năm 2017 ở Trung Quốc bởi CEO của công ty Beiji Technology – Changpeng Zhao. Đồng thời ông cũng là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch OKCoin.

san binance la gi

Hiện tại Binance hỗ trợ hơn 740 cặp giao dịch và rất nhiều các sản phẩm dịch vụ khác từ giao dịch P2P, Spot, Futures, tài chính… 

Một số điểm nổi bật của sàn có thể kể đến như:

 • Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ 41 loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt.
 • Hỗ trợ 51 loại tiền tệ Fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY…cho phép thanh toán bằng các loại thẻ như Visa, Mastercard,… nhưng hiện tại loại giao dịch này không được chấp nhận sử dụng tại các ngân hàng ở Việt Nam. 
 • Phát hành đồng coin nền tảng riêng là BNB.

Sàn Binance có uy tín không?

Binance hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa được sử dụng và ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sàn Binance chính là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với con số cao đáng ngưỡng mộ – hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi giây.

Sau đây để trả lời cho sự uy tín của Binance chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua các yếu tố sau:

Giấy phép hoạt động

Không hổ danh là một sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới khi Binance cũng lấy cho mình được giấy phép của FCA – Cơ quan Quản lý Tài chính Anh Quốc. Ngoài ra, sàn còn khẳng định được sự uy tín của mình khi luôn tuân thủ các quy định, chính sách về chống rửa tiền tại các quốc gia mà mình hoạt động.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thông tin thì Binance hiện đang bị cả Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ điều tra về các cáo buộc rửa tiền và vi phạm thuế. Chính vì thế FCA đã yêu cầu sàn dừng hết các hoạt động vào tháng 6/2021.

Bảo mật

Cũng như các sàn giao dịch khác thì chính sách bảo mật cũng được Binance quan tâm hàng đầu. Ngoài việc sử dụng bảo mật 2 lớp 2FA thì Binance còn cung cấp mật mã hóa GPD – phần mềm mã hóa được thiết kế để đảm bảo tính riêng tư, bảo mật và xác thực cho các hệ thống truyền thông trực tuyến và API để bảo vệ tài khoản của khách hàng.

Qũy bảo hiểm khách hàng

Hiểu được giao dịch coin luôn tiềm ẩn những rủi ro nên Binance đã tạo ra Qũy tài sản an toàn cho người dùng “SAFU” vào ngày 3/7/2018. Qũy này chính là 10% phí giao dịch thu được của sàn Binance và sẽ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng.

Khối lượng giao dịch

Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ đô la. Đây không phải là con số nhỏ và tại thời điểm hiện tại chưa một sàn điện tử nào có thể vượt qua.

binance la gi

Đánh giá sàn giao dịch Binance

Sàn Binance đã không ít lần trong quá khứ bị buộc phải thay đổi và điều chỉnh hình thức hoạt động trước những chính sách khắt khe của Trung Quốc và ở một số quốc gia khác. Tuy nhiên nếu tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Binance vẫn luôn giữ vững tại vị trí dẫn đầu trong các loại sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới.

Để hiểu vì sao Binance luôn dẫn đầu thì ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các ưu và nhược điểm của sàn ngay nhé!

Ưu điểm

 • Hệ sinh thái đa dạng: Binance không chỉ là một sàn giao dịch tiền điện tử đơn thuần mà sàn còn có một hệ sinh thái khá đa dạng với:
  • Binance Exchange: Nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất.
  • Binance Dex: sàn giao dịch phi tập trung.
  • Binance Launchpad: Nền tảng kêu gọi vốn đầu tư.
  • Binance Labs: Qũy đầu tư với mục đích ươm mầm các dự án.
  • Binance Cloud: Cho phép xây nhà đầu tư và đối tác xây dựng sàn điện tử cho riêng mình.
  • Binance Charity: Tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục đích xóa đói giảm nghèo.
  • Binance Pool: Nền tảng khai thác tiền mã hóa.
  • Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền điện tử của Binance.

trust wallet binance

 • Sản phẩm dịch vụ đa dạng: Để giúp khách hàng đa dạng hóa danh mục đầu tư. Binance không chỉ hỗ trợ nhiều loại coin mà sàn còn có danh mục sản phẩm đa dạng như: giao dịch P2P, Spot, margin, futures, OTC, quyền chọn, các dịch vụ tài chính…
 • Phí giao dịch vô cùng thấp chỉ với 0.1%
 • Giao diện sử dụng vô cùng đơn giản, dễ dùng và thân thiện. Hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có Tiếng Việt.
 • Sở hữu khối lượng giao dịch rất lớn và tính thanh khoản cao tương đương.
 • Hỗ trợ nạp rút tiền bằng tiền pháp định và tiền mã hóa. Thời gian nạp tiền nhanh chóng. Đối với nạp rút tiền bằng tiền mã hóa thì lệnh sẽ được xử lý ngay lập tức khi được xác nhận từ blockchain. Nếu nạp tiền bằng fiat bạn sẽ nhận được tiền để giao dịch sau 24h.

Nhược điểm

 • Bị điều tra, cáo buộc về hành vi rửa tiền và bị FCA yêu cầu dừng hoạt động.
 • Còn chưa linh động ở khoản chăm sóc khách hàng qua hotline.
 • Vì số lượng người dùng vô cùng lớn, vậy nên đôi lúc thời gian xét duyệt tài khoản còn tương đối chậm.
 • Vẫn còn tồn tại những dự án Coin rác khiến khách hàng bị mất tiền.
 • Chưa hỗ trợ nạp, rút tiền bằng VND.

Các loại phí trên sàn Binance

Binance không chỉ thu hút khách hàng bởi dịch vụ, hệ sinh thái đa dạng mà phí giao dịch của sàn cũng khá là hấp dẫn. Cụ thể khi giao dịch trên sàn bạn sẽ phải chịu các loại phí như sau:

Phí giao dịch Spot

Phí giao dịch Spot hay còn gọi là “Giao ngay” trên sàn Binance mặc định với con số 0,1% cho cả Maker và Taker. Nếu là thành viên VIP bạn sẽ được ưu đãi cắt giảm phí giao dịch và có những lợi ích riêng dành cho những tài khoản VIP. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu về khối lượng giao dịch cũng như số lượng BNB nắm giữ trong thời gian tối đa là 30 ngày. Để biết và nắm rõ hơn, bạn hãy tham khảo bảng thông tin phía dưới.

Tuy nhiên, khi sử dụng BNB làm phí, bạn có thể tiết kiệm thêm cho mình thêm 25% phí giao dịch.

Phí giao dịch Future

Phí giao dịch Future hay còn gọi là “Hợp đồng tương lai” trên sàn Binance được chia thành 2 loại là:

 • Giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M: Mức phí được quy định là 0,02% đối với Maker và 0,04% đối với Taker.
 • Giao dịch hợp đồng tương lai USDS-M: 0,01% đối với Maker và 0,05% đối với Taker.

Bạn sẽ được giảm 10% nếu thanh toán bằng BNB và mức phí cũng sẽ tăng giảm tùy thuộc vào mức VIP. Mức phí chúng tôi chia sẻ ở trên là đối với VIP 0.

phi giao dich future binance

Phí giao dịch nạp/rút tiền

 • Binance sẽ không thu phí khách hàng nếu nạp/rút bằng tiền mã hóa. Phí nạp rút bằng Fiat sẽ phụ thuộc vào từng loại tiền.

Các khoản phí khác

 • Giao dịch P2P: 0.15% cho Maker và miễn phí cho Taker.
 • Swap: Mức phí tiêu chuẩn là 0.2%, ngoài ra mức phí này còn phụ thuộc vào từng cặp coin hoán đổi.
 • Lãi suất vay ký quỹ giao động từ 0.01 – 0.3% tùy thuộc vào mức độ VIP của tài khoản.

Giải đáp các câu hỏi

Sàn Binance của nước nào?

Binance được ra đời tại Trung Quốc nhưng do tại thời thời điểm hoạt động tiền ảo ở Trung Quốc đang bị quản giáo khá nghiêm ngặt nên được chuyển qua Nhật – một đất nước có tình yêu mãnh liệt với những đồng tiền kỹ thuật số.

Binance có lừa đảo không?

Binance là một trong những sàn giao dịch lớn bậc nhất trên thế giới. Sự uy tín của sàn không chỉ được khẳng định qua nhiều năm tồn tại và phát triển mà còn được khẳng định bởi số lượng người dùng đông đảo, sàn luôn có chính sách bảo vệ người dùng. Đặc biệt Binance còn được cấp phép bởi FCA – Cơ quan Quản lý Tài chính Anh Quốc. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sàn Binance không lừa đảo.

Cách đăng ký tài khoản Binance như thế nào?

Trước khi thực hiện giao dịch đầu tư trên sàn Binance thì đầu tiên mọi người cần phải có cho mình một tài khoản Binance cá nhân. Quy trình tiến hành đăng ký tài khoản Binance các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp những đánh giá của chúng tôi về sàn Binance. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc hiểu được Binance là gì và đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư tại sàn.